Cân nhắc lựa chọn những mẫu thiết kế nhà theo tuổi phù hợp

Bạn có một mảnh đất, bạn cần xây dựng một ngôi nhà cho chính bản thân mình cũng như cho các thành viên trong gia đình có một mái ấm mới, tốt đẹp, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế nhà theo tuổi.

Lấy vợ, lấy chồng, làm nhà, xây nhà từ lâu đã được xem như chuyện lớn trong đời mỗi người. Mỗi khi quyết định làm những việc trên cần tính toán kỹ lưỡng đến tuổi của người đó. Vậy nên, việc thiết kế nhà theo tuổi khá quan trọng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nội dung đang được nhiều người chú ý này.

Thiết kế nhà theo tuổi như thế nào cho đúng?

Thông thường khi làm nhà người ta thường xem tuổi của người chồng, người đàn ông trong gia đình. Bởi theo quan niệm dân gian, người chồng, người cha giữ một vai trò quan trọng trong gia đình, là trụ cột và là chỗ dựa cho cả gia đình.

thiết kế nhà theo tuổi

Thiết kế nhà theo tuổi đảm bảo không gian nhà hài hoà

Mặt khác, về phong thuỷ, người đàn ông do mang tính dương nên thiết kế nhà theo tuổi người đàn ông sẽ giúp mọi chuyện trong nhà được tốt đẹp.

Căn cứ vào tuổi của người đàn ông trong gia đình mà thiết kế nhà theo tuổi cần xem xét nhiều yếu tố như hướng nhà, hướng cửa, vị trí bếp, bàn thờ,… để đảm bảo không gian trong nhà được hài hoà, ấm cúng.

Tuy nhiên không phải cứ thiết kế nhà theo tuổi người đàn ông, người chồng thì chỉ tốt cho người đàn ông mà phải đảm bảo được các thành viên trong gia đình cũng đều được hưởng sự tốt đẹp. Tức ngôi nhà không nên bố trí chỉ thuần tính dương hay chỉ thuần tính âm mà cần có sự cân bằng giữa hai tính âm và dương.

Thiết kế nhà theo tuổi sao cho việc chọn hướng cũng như trang trí nội thất của toàn bộ ngôi nhà, về mặt phong thuỷ, đều mang lại sự may mắn, tốt lành cho không chỉ vợ chồng mà còn cho các con và những thành viên khác trong gia đình.

Cần làm gì khi thiết kế nhà theo tuổi?

Thiết kế nhà theo tuổi trước tiên cần xác định hướng nhà. Hướng nhà chính là việc thiết kế vị trí của ra vào chính trong nhà. Thông thường việc xác định hướng nhà dựa trên bát trạch và cung mệnh.

thiết kế nhà theo tuổi

Xem xét kĩ lưỡng khi thiết kế nhà theo tuổi

Xác định cung mệnh của cả nam và nữ đều giống nhau. Ta chỉ cần cộng tổng các chữ số trong năm sinh dương lịch của mình sau đó lấy tổng đó chia cho 9. Lấy số dư của phép chia, bạn đối chiếu với bảng cung mệnh sẽ ra mệnh của mình.

Còn xác định hướng nhà khi thiết kế nhà theo tuổi dựa trên bát trạch, ta phải sử dụng chiếc la bàn để xác định. Bát trạch được chia làm 2 loại gồm: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Theo đó, người nào thuộc mệnh Đông tứ thì làm nhà hướng Đông tứ trạch còn người nào thuộc mệnh Tây tứ thì làm nhà hướng Tây tứ trạch.

Việc kết hợp giữa cung mệnh và bát trạch để xác định hướng nhà khi thiết kế nhà theo tuổi giúp ngôi nhà trông vượng khí và các thành viên trong gia đình có được sức khoẻ tốt cũng như công danh sự nghiệp phát triển.

Xem thêm: Xây nhà đúng phong thủy

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được ẩn danh.