Biệt thự nhà vườn so với biệt thự phố

Biệt thự nhà vườn và biệt thự phố khác nhau ở điểm nào?

Biệt thự nhà vườn và biệt thự phố là 2 loại hình biệt thự phổ biến hiện nay. Vậy 2 loại hình nhà ở này có những điểm gì khác nhau để phân biệt được chúng?

Bạn biết gì về biệt thự nhà vườn và biệt thự phố? Hãy cùng tìm hiểu về 2 loại hình nhà ở này ngay dưới đây cùng với Biệt Thự Xanh. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để có thể phân biệt được đâu là biệt thự nhà vườn và đâu là biệt thự phố.

Biệt thự nhà vườn là gì?

Những mẫu biệt thự nhà vườn thường được thiết kế với sân vườn lớn, cả 4 mặt điều tiếp xúc với thiên nhiên. Đây là loại biệt thự có diện tích xây dựng rộng rãi, mật độ xây dựng thấp.

Mẫu biệt thự nhà vườn

Không gian xung quanh của biệt thự là cây cảnh, đài phun nước, tiểu cảnh, bể cá…nên mang tới không gian sống yên bình. Bởi vậy, chúng thường được xây dựng với mục đích nghỉ dưỡng.

Biệt thự phố là gì?

Biệt thự phố mới xuất hiện trong thời kỳ hiện đại, có sự phát triển mạnh của khu đô thị. Người dân có xu hướng lựa chọn sinh sống ở thành thị hơn là vùng quê. Do đó, đất sử dụng để xây dựng nhà ở bị thu hẹp lại. Để thoát khỏi sự chật chội của những căn nhà mọc san sát nhau thì biệt thự phố là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Mẫu biệt thự nhà phố ở những khu đô thị

Những ngôi biệt thự phố thường có mặt tiền không lớn, chỉ từ 6-10m. Loại hình nhà ở này thường có sân vườn nhỏ hoặc không có. Tuy nhiên chúng lại mang tới vẻ đẹp sang trọng cho cả khu phố.

Tìm những điểm khác nhau giữa biệt thự vườn và biệt thự phố

Biệt thự nhà phố được xây dựng số tầng cao hơn biệt thự nhà vương vì có diện tích không lớn ở khu đô thị. Tránh nhầm lẫn với nhà phố thì biệt thự phố mang đặc trưng phong cách cá nhân. Được thiết kế với hình dáng chữ U hoặc chữ L.

 

Biệt thự nhà vườn được bao xung quanh là không gian xanh

Mẫu biệt thự nhà vườn có không gian xanh bao xung quanh thì biệt thự phố lại không có điều này. Thiết kế biệt thự phố thường xây dựng vườn, hồ bơi trên sân thượng hoặc thiết kế không gian xanh ở ngoài ban công. Chúng thường được thiết kế kiểu kiến trúc vườn treo để tiết kiệm diện tích.

Một điểm khác nhau nữa giữa biệt thự nhà vườn và biệt thự phố đó chính là biệt thự vườn được thiết kế 1 cách độc lập. Còn biệt thự phố có thiết kế đa dạng, phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian cảnh quan xung quanh vì chúng nằm trong 1 quần thể kiến trúc.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau giữa biệt thự nhà vườn và biệt thự phố cho quý vị tham khảo để có thể dễ dàng phân biệt 2 loại biệt thự này. Để tìm hiểu thông tin về nhiều loại hình nhà ở khác nhau, quý vị có thể xem thêm nhiều mẫu biệt thự truy cập vào website: https://bietthuxanh.vn để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng PHAN KIẾN PHÁT
Trụ sở chính: 134-136-138 đường 26 tháng 3,  phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.
Văn phòng: 145A Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, Tp.HCM
[Tel]: (028) 37.67.1735Hotline: 0988 610814
[Email]: contact@phankienphat.com
[Fax]: (028) 37.67.1735  -  MST: 0312179754
[websites]: phankienphat.com - khonggiandep.net

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được ẩn danh.